Chủ tịch HĐQT VRG Trần Công Kha làm việc với 4 đơn vị tại miền Trung 15/11/2024
Chủ tịch HĐQT VRG Trần Công Kha cùng lãnh đạo VRG đã có buổi làm việc với các Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam, Quảng Ngãi, Nam Giang – Quảng Nam và Thủy điện Sông Côn về công tác sản xuất kinh doanh 11 tháng đầu năm, vào ngày 4/11.
Lãnh đạo VRG làm việc với 4 công ty tại khu vực Miền trung
Cùng tham gia buổi làm việc còn có ông Phạm Hải Dương – Phó TGĐ, ông Huỳnh Kim Nhựt – Phó TGĐ VRG, Chủ tịch Công đoàn CSVN, đại diện Ban kiểm soát, Ban Quản lý Kỹ thuật, Ban Kế hoạch Đầu tư, lãnh đạo 4 đơn vị tại các tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.
Trước khi vào buổi làm việc, nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị, đoàn công tác đã đi thực địa vườn cây tại một số nông trường của Cao su Quảng Nam, Nam Giang – Quảng Nam, khảo sát tiềm năng xây dựng nhà máy, đầu tư phát triển năng lượng tái tạo.
Ông Trần Công Kha – Chủ tịch HĐQT VRG kiểm tra, khảo sát vị trí đất có thể trồng xen một số cây trồng phù hợp. Khảo sát tiềm năng có thể xây dựng nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo
Trong buổi làm việc với lãnh đạo 4 đơn vị tại văn phòng Cao su Nam Giang – Quảng Nam, đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo 4 công ty báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh trong 11 tháng đầu năm, kế hoạch sản xuất trong thời gian còn lại của 2024. Đồng thời, đưa ra dự thảo về kế hoạch sản xuất trong năm 2025.
Theo đó, công tác khai thác sản lượng mủ cao su của các Công ty Quảng Nam, Quảng Ngãi, Nam Giang – Quảng Nam và sản lượng sản xuất điện của Thủy điện Sông Côn đều đạt kết quả khả quan, có tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ tiêu chính như doanh thu, lợi nhuận, tiền lương, thu nhập của NLĐ đều tăng và dự kiến vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.
Ông Huỳnh Kim Nhựt – Phó TGĐ VRG, Chủ tịch Công đoàn CSVN trao 30 tặng triệu đồng thăm hỏi, động viên NLĐ Cao su Quảng Nam trong phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm
Dù vậy, trong quá trình sản xuất kinh doanh các đơn vị này vẫn còn gặp một số khó khăn như lao động thiếu ổn định, vấn đề pháp lý liên quan đến đất đai, khó khăn về nguồn lực tài chính và bộ máy mới sau khi kiện toàn.
Để giải quyết những vướng mắc, khó khăn, đại diện các ban chuyên môn và lãnh đạo VRG, Công đoàn CSVN đã có nhiều ý kiến góp ý, trao đổi nhằm giải quyết các vướng mắc còn tồn tại, nhất là việc các công ty cao su cần đẩy mạnh tỷ lệ % lao động là đồng bào dân tộc thiểu số để được hưởng những ưu đãi từ chính sách của Nhà nước; tăng cường năng suất lao động, tập trung xây dựng nhà tập thể để thu hút lao động nơi khác đến làm việc…đặc biệt là việc nâng cao sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai, ưu tiên trồng xen một số cây trồng phù hợp.
Ông Huỳnh Kim Nhựt – Phó TGĐ VRG, Chủ tịch Công đoàn CSVN trao 30 tặng triệu đồng cho đại diện Công đoàn Cao su Nam Giang – Quảng Nam nhằm thăm hỏi, động viên NLĐ của công ty trong phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm
Đánh giá về kết quả hoạt động của các đơn vị này, ông Phạm Hải Dương – Phó TGĐ VRG nhấn mạnh: “Ngay sau khi kiện toàn bộ máy ở các công ty, hiệu quả và năng suất lao động, vườn cây và tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã có sự khởi sắc tích cực, nhất là công tác khai thác sản lượng mủ, năng suất và sản lượng mủ không ngừng được cải thiện. Các đơn vị đã có sự quan tâm đáng chú ý đến chất lượng vườn cây, chăm lo tốt đến đời sống NLĐ qua việc tiền lương và thu nhập được tăng lên”.
Kết luận buổi làm việc, ông Trần Công Kha – Chủ tịch HĐQT VRG đã vui mừng và biểu dương những kết quả tích cực mà các công ty đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn các đơn vị tiếp tục cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trong những ngày, tháng còn lại của năm 2024.
Lãnh đạo VRG trao 200 triệu đồng hỗ trợ Cao su Quảng Nam
Đồng thời, ông Kha cũng chỉ đạo: “Lãnh đạo các công ty cần nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn; tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Trong vấn đề sử dụng nguồn lực đất đai, các đơn vị phải đảm bảo toàn bộ diện tích đất được đưa vào sản xuất, nhằn nâng cao hiệu quả sử dụng đất và chính các đơn vị phải là người đề xuất các giải pháp, phương án xử lý, sử dụng nguồn lực đất đai ấy”.
Ngoài ra, ông Kha cũng đề nghị các ban chuyên môn VRG, Công đoàn CSVN tiếp tục có sự quan tâm sâu sát hơn nữa, đồng hành và hỗ trợ nhiều hơn nữa đối với các đơn vị miền trung để khắc phục khó khăn, giúp công ty nhanh chóng ổn định tổ chức, tập trung vào sản xuất và chăm lo đời sống NLĐ một cách hiệu quả.
Lãnh đạo VRG trao 200 triệu đồng hỗ trợ Cao su Nam Giang – Quảng Nam khắc phục thiên tai sau bão
Nhân chuyến thăm, làm việc với 4 công ty tại Miền trung, Công đoàn CSVN cũng đã trao tặng 3 Công ty Cao su Quảng Ngãi, Quảng Nam và Nam Giang – Quảng Nam mỗi đơn vị 30 triệu động nhằm động viên NLĐ các công ty trong phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm.
Bên cạnh đó, để động viên, khích lệ và hỗ trợ các công ty khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa bão gây ra trong thời gian qua, VRG đã tặng 3 đơn vị là Cao su Nam Giang – Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Nam mỗi đơn vị 200 triệu đồng.
Ông Trần Công Kha – Chủ tịch HĐQT VRG kết luận buổi làm việc
- VPUB – Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chúc Tết tỉnh Điện Biên (07/01/2025)
- Dự báo kinh tế thế giới năm 2025 (06/01/2025)
- Giá cao su, đường biến động ra sao giai đoạn đầu năm 2025? (06/01/2025)
- Những vấn đề pháp lý thúc đẩy kinh tế số trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á: Một số giải pháp và khuyến nghị (03/01/2025)
- Việt Nam vào top 15 nền kinh tế lớn châu Á: Doanh nghiệp muốn nắm cơ hội “ngàn năm có một” (03/01/2025)
- Bà Huỳnh Thị Nga được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cao su Chư Păh (03/01/2025)
- Cao su Việt Nam (GVR) được phê duyệt khu công nghiệp 360 ha tại Bình Dương (03/01/2025)
- Giá cao su hôm nay 3/1/2025: Giá cao su tăng - giảm trái chiều trên sàn SHFE, trong nước duy trì đà đi ngang (03/01/2025)
- Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là điểm sáng nổi bật về tăng trưởng kinh tế (02/01/2025)
- Mô hình nông lâm kết hợp trồng cao su tại Thái Lan (02/01/2025)