logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Cao su Phú Riềng luôn giữ vị trí tốp đầu của VRG 07/09/2023

 

Trong 45 năm qua, Công ty Cao su Phú Riềng luôn đứng trong tốp đầu về nhiều mặt của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

 

Công ty Cao su Phú Riềng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập. Ảnh: Minh Sáng.

Công ty Cao su Phú Riềng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập. Ảnh: Minh Sáng.

 

Ngày 6/9, trong không khí hào hùng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Công ty Cao su Phú Riềng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty.

 

Lá cờ đầu của VRG

 

Trong diễn văn kỷ niệm, ông Lê Tiến Vượng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cao su Phú Riềng đã vui mừng ôn lại quá trình 45 năm xây dựng và phát triển công ty (6/9/1978 - 6/9/2023).

 

Ông Lê Tiến Vượng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cao su Phú Riềng đọc diễn văn ôn lại quá trình 45 năm xây dựng và phát triển Công ty. Ảnh: Minh Sáng.

Ông Lê Tiến Vượng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cao su Phú Riềng đọc diễn văn ôn lại quá trình 45 năm xây dựng và phát triển Công ty. Ảnh: Minh Sáng.

 

Công ty Cao su Phú Riềng được thành lập theo Quyết định số 318/QĐ-NN của Bộ NN-PTNT nhằm thực hiện Hiệp định “Hợp tác sản xuất và chế biến cao su thiên nhiên với quy mô 50.000 ha” giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết. Đây là công trình trọng điểm của Nhà nước, có ý nghĩa hết sức quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và quan hệ quốc tế.

 

Sau 45 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) và tỉnh Bình Phước.

 

Đặc biệt, trong những năm qua, Công ty Cao su Phú Riềng là đơn vị thuộc tốp đầu của VRG về hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, chăm lo nâng cao thu nhập và đời sống cho người lao động.

 

Công ty hiện đang quản lý hơn 19.800 ha đất; trong đó hơn 19.000 ha cao su và gần 11.000 ha cao su kinh doanh thuộc địa bàn 5 huyện, thị xã của tỉnh Bình Phước, gồm: Phú Riềng, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Đồng Phú, Phước Long và huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

 

Trụ sở Công ty Cao su Phú Riềng. Ảnh: Minh Sáng.

Trụ sở Công ty Cao su Phú Riềng. Ảnh: Minh Sáng.

 

Công ty Cao su Phú Riềng hiện có 11 nông trường, 1 nông lâm trường, 2 nhà máy chế biến mủ cao su, Bệnh viện đa khoa 100 giường bệnh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và chi nhánh cấp nước. Trong công ty có 11 phòng nghiệp vụ và Ban Quản lý khu công nghiệp.

 

Ngoài ra, Công ty còn có 2 công ty con và 6 công ty liên kết, với tổng hơn 5.000 CB, CNV, NLĐ. Với tiềm năng của mình, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đã và đang góp phần đáng kể trong việc phát triển lớn mạnh của ngành cao su Việt Nam và xây dựng phát triển địa phương. 

 

Phát biểu chúc mừng, bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phấn khởi cho biết: “Hơn một thế kỷ kể từ khi cây cao su được trồng trên đất Bình Phước, ngành cao su đã phát triển rất mạnh và hình thành những vùng chuyên canh rộng lớn. Hiện, Bình Phước đứng đầu cả nước về diện tích cây cao su, với hơn 240 ngàn ha và trở thành cây công nghiệp mũi nhọn của địa phương”.

 

Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu chúc mừng Công ty Cao su Phú Riềng 45 năm xây dựng và phát triển . Ảnh: Minh Sáng.

Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu chúc mừng Công ty Cao su Phú Riềng 45 năm xây dựng và phát triển . Ảnh: Minh Sáng.

 

Theo bà Hiền, không chỉ góp phần tích cực vào xây dựng và phát triển kinh tế, ngành cao su còn góp phần quan trọng bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của tỉnh cũng như mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, đối ngoại với các nước bạn Lào và Campuchia.

 

16 năm liền trong “Câu lạc bộ 2 tấn”

 

Giai đoạn 2002-2022, sản lượng khai thác hằng năm của Công ty Cao su Phú Riềng đạt từ 24.000-28.000 tấn, vượt kế hoạch tập đoàn giao từ 7-10%. Năng suất vườn cây cũng tăng gần 2,2 lần. Cao su Phú Riềng là một trong số rất ít công ty có 16 năm liền trong “Câu lạc bộ 2 tấn” của VRG. Công tác trồng mới, tái canh và chăm sóc vườn cây luôn được quan tâm, thực hiện tốt; nhiều năm liền là đơn vị trong tốp đầu VRG.

 

Giai đoạn 2002-2022, sản lượng khai thác hằng năm của Công ty Cao su Phú Riềng đạt từ 24.000-28.000 tấn, vượt kế hoạch tập đoàn giao. Ảnh: Minh Sáng.

Giai đoạn 2002-2022, sản lượng khai thác hằng năm của Công ty Cao su Phú Riềng đạt từ 24.000-28.000 tấn, vượt kế hoạch tập đoàn giao. Ảnh: Minh Sáng.

 

Công ty luôn chú trọng đổi mới công tác quản lý, có chiều sâu; ứng dụng hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng và môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001 và 14001. Từ năm 2019 đến nay, Công ty được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cấp chứng nhận 4 năm liền thuộc top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam. 

 

Cao su Phú Riềng đã đạt chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Đặc biệt, năm 2021, Công ty đã hoàn thành việc cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững cho toàn bộ diện tích rừng cao su đủ điều kiện được cấp chứng chỉ mà công ty quản lý, với trên 17.300 ha và chứng chỉ chuỗi hành trình sản phẩm theo tiêu chuẩn PEFC-CoC cho 2 nhà máy chế biến mủ cao su.

 

Cao su Phú Riềng đã được nhận chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Ảnh: Minh Sáng.

Cao su Phú Riềng đã được nhận chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Ảnh: Minh Sáng.

 

Đời sống người lao động trong Công ty cũng ngày càng được cải thiện, là đơn vị có mức thu nhập bình quân hằng năm trong tốp cao của Tập đoàn, đạt 12 triệu đồng/người/tháng. Hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, kinh doanh được đầu tư tốt. Đến nay cơ bản đã hoàn thiện vừa phục vụ sản xuất vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của công nhân và nhân dân trong vùng, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 

"Sản lượng cao su chế biến và tiêu thụ hằng năm của Công ty đạt từ 33.000-36.000 tấn. Trong đó, cao su tự khai thác từ 24.000-28.000 tấn, cao su thu mua từ 8.000-12.000 tấn. Chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, là thương hiệu mạnh trong và ngoài nước. Doanh thu hằng năm đạt từ hơn 1.300-1.800 tỷ đồng; lợi nhuận đạt từ hơn 300-600 tỷ đồng; nộp ngân sách hằng năm từ hơn 130-200 tỷ đồng", ông Lê Tiến Vượng cho biết.

 

"Những thành tựu, đóng góp của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng trong suốt chặng đường 45 năm hình thành, xây dựng và phát triển đã được Đảng, Nhà nước, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đây là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cán bộ công nhân viên lao động Công ty nói riêng cũng như của tỉnh Bình Phước nói chung", bà Trần Tuệ Hiền nói.

 

https://nongnghiep.vn/cao-su-phu-rieng-luon-giu-vi-tri-top-dau-cua-vrg-d361347.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ