logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Cao su Bình Long: vững bước phát triển bền vững 25/10/2023

 

Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long tiền thân là Nông trường Quốc doanh Cao su Quản Lợi, được thành lập vào tháng 7/1975. Chặng đường 48 năm gắn bó với mảnh đất Bình Phước, công ty đã có những bước tiến vững chắc, vươn lên khẳng định vị thế thương hiệu trong ngành khai thác và chế biến mủ cao su, đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và ngành cao su.

 

Công nhân nhà máy chế biến hăng say lao động mùa thi đua nước rút. Ảnh: Vũ Phong

 

Phát huy truyền thống cần cù, sáng tạo

 

Trong tình hình khó khăn chung thời gian qua, Ban lãnh đạo công ty đã năng động, sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành, xây dựng nhiều kịch bản điều hành sản xuất trong từng giai đoạn phù hợp với tình hình chống dịch của địa phương và của VRG. Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ SXKD, công ty tiếp tục đạt được những thành tích mới trong chương trình phát triển bền vững. Đồng thời bảo vệ sức khỏe và chăm lo tốt đời sống của NLĐ. Đối với công tác tái cơ cấu doanh nghiệp, công ty tiếp tục thoái vốn ở các dự án không thuộc ngành nghề SXKD chính theo phương án chung của VRG. Triển khai sắp xếp lại bộ máy, điều hành theo hướng tinh gọn từ công ty đến các đơn vị cơ sở. Thực hiện sắp xếp lại lao động hợp lý theo nhu cầu sử dụng và có phương án trả lương theo hiệu quả công việc. Công ty tiếp tục thực hiện mở rộng diện tích cấp chứng chỉ rừng cao su bền vững, hoàn thành chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn VFCS/PEFC trên toàn bộ diện tích. Duy trì và tổ chức đánh giá giám sát thành công hệ thống PEFC – CoC cho 2 xí nghiệp cơ khí chế biến và các phòng nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm từ mủ cao su.

 

Với thành tích đạt được trong năm 2022, tập thể Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân được VRG, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Bình Phước tặng Cờ thi đua và bằng khen. Đặc biệt, công ty được trao Top 10 doanh nghiệp bền vững.

 

Nhiều phong trào thi đua khen thưởng cho người lao động

 

Trong những năm qua, CB.CNV LĐ Cao su Bình Long luôn nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng và xác định đây chính là động lực cơ bản, tiền đề quan trọng để công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao.

 

Phong trào thi đua yêu nước trong toàn công ty luôn được quan tâm thường xuyên, toàn diện trên tất cả các mặt, các lĩnh vực của đời sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Tiêu biểu là Phong trào “Thi đua hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng và các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh” đã giúp công ty khai thác hoàn thành vượt mức kế hoạch Tập đoàn giao; đặc biệt, năm 2022, công ty vượt kế hoạch trên 11%. Phong trào thi đua nâng cao chất lượng nguyên liệu và sản phẩm chế biến đã góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu cao su Bình Long trên thị trường trong nước và quốc tế; từ cán bộ lãnh đạo quản lý đến NLĐ đều được trang bị kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật, kinh nghiệm để giám sát và thực hiện chuỗi quy trình từ khai thác, xử lý mủ tại vườn cây, vận chuyển về nhà máy và các công đoạn chế biến.

 

Phát huy những kết quả đạt được, công ty tiếp tục phấn đấu tổ chức SXKD hiệu quả, nâng cao đời sống cho NLĐ, đảm bảo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được VRG. Song song đó, tiếp tục phát triển công ty bền vững, kết hợp hài hòa phát triển kinh tế với môi trường, an sinh xã hội, an ninh chính trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

 

Với những thành tích xuất sắc trong quá trình 48 năm xây dựng và phát triển, công ty vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: danh hiệu Anh hùng LLVTND (1996), Anh hùng Lao động (2005), Huân chương Độc lập hạng nhất (2009), hạng nhì (2004), hạng ba (1998); Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba; nhiều năm liên tục gần đây được Chính phủ tặng cờ thi đua.

 

http://tapchicaosu.vn/2023/10/25/cao-su-binh-long-vung-buoc-phat-trien-ben-vung/

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ