logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

VPUB - Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thăm, chúc tết lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên 06/01/2023

   

Chiều nay (5/1), Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do đồng chí Huỳnh Kim Nhựt - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đón tiếp đoàn.

 

Đồng chí Lò Văn Tiến (người ngồi phía tay phải), Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên năm 2022.

 

Tại chuyến thăm và chúc tết, đồng chí Huỳnh Kim Nhựt đã thông báo nhanh về tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2022. Hiện tại Điện Biên có 2 Công ty Cao su đóng trên địa bàn tỉnh, đó là Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên và Công ty Cổ phần Cao su Mường Nhé, với tổng diện tích vườn cao su của 2 Công ty là trên 4.907 ha, diện tích cho khai thác mủ là 4.053,38 ha. Giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động địa phương, thu nhập bình quân gần 6 triệu đồng/người/tháng, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân, nhất là người dân đồng bào dân tộc thiểu số...

 

Nhân dịp năm mới, Phó Tổng Giám đốc Huỳnh Kim Nhựt cũng gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng đến Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, chúc tỉnh sẽ phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022 để tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi hơn nữa trong năm mới 2023.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng những kết quả mà Tập đoàn cùng các Công ty cao su thành viên đã đạt được trong năm qua.

 

Đồng chí Huỳnh Kim Nhựt - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam tặng quà chúc tết lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên.

 

Đồng chí chia sẻ những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đạt được trong năm 2022 như: Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2022 dự ước tăng 10,19%, đứng thứ 2 về tốc độ tăng trưởng trong số 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, xếp thứ 14/63 tỉnh thành trên cả nước và là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm gần đây; cơ cấu kinh tế chuyển biến theo đúng định hướng, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản đều đạt, vượt so với kế hoạch.

 

Các loại cây công nghiệp chủ lực của tỉnh tiếp tục có mức tăng trưởng khá về năng suất, sản lượng như cao su, mắc ca, chè; nhiều dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cấp giấy chứng nhận đầu tư, các chính sách hỗ trợ được triển khai khá đồng bộ, góp phần tạo động lực thúc đẩy người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư, sản xuất. Chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững, tiếp tục kiểm soát, bảo vệ tốt đường biên, mốc giới...

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, thời gian tới các đơn vị trực thuộc Tập đoàn đứng chân trên địa bàn tỉnh phát huy thế mạnh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, chăm lo tốt đời sống cho người lao động và tiếp tục đồng hành cùng với địa phương trong công tác an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống người dân./.

 

http://dienbien.gov.vn/portal/Pages/2023-1-6/VPUB--Lanh-dao-Tap-doan-Cong-nghiep-Cao-su-Viet-Na5g7ut1.aspx

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ