logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

TT dầu TG ngày 22/11/2018: Giá giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 22/11/2018

 

Giá dầu giảm trong ngày hôm nay sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2017 trong bối cảnh lo ngại dư thừa trên toàn cầu, mặc dù việc cắt giảm nguồn cung dự kiến của các nhà sản xuất OPEC đã hạn chế giá giảm tiếp.

 

 

Dầu thô WTI kỳ hạn ở mức 53,38 USD/thùng, giảm 25 US cent hay 0,5% so với đóng cửa phiên trước. Dầu thô Brent giao tháng đầu ở mức 63,28 USD/thùng giảm 20 US cent hay 0,3%.

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ tăng 4,9 triệu thùng/ngày lên 446,91 triệu thùng trong tuần trước. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

 

Sản lượng dầu thô của Mỹ vẫn ở mức kỷ lục 11,7 triệu thùng/ngày.

 

Stephen Innes, giám đốc giao dịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại công ty môi giới Oanda, Singapore cho biết “số liệu dự trữ của Mỹ tiếp tục cho thấy nguồn cung tăng đáng kể, do sản lượng dầu thô của Mỹ duy trì ở mức kỷ lục”.

 

Một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng bất chấp ản lượng toàn cầu cao, các thị trường dầu có ít công suất dự phòng để xử lý những gián đoạn nguồn cung bất ngờ.

 

Lo sợ dư thừa, OPEC đang cân nhắc cắt giảm nguồn cung khi họ nhóm họp vào ngày 6/12/2018, mặc dù một số thành viên như Iran dự kiến chống lại bất cứ sự cắt giảm tự nguyện nào.

 

William O’Loughlin, nhà phân tích đầu tư tại công ty chứng khoán Rivkin, Australia “trong khi các cuộc đàm phán rằng OPEC và Nga có thể đồng ý giảm sản lượng, lo ngại rằng không phải tất cả các bên liên quan có thể đi đến một thỏa thuận”. Ông bổ sung rằng “Saudi Arabia đã gợi ý một sự cắt giảm đơn phương, nhưng họ sẽ muốn thận trọng về việc làm trái ý Mỹ vì Tổng thống Trump đã lên tiếng ông muốn giá dầu giảm”.

 

Trong ngày 21/11/2018 ông Trump đã khen gợi Saudi Arabia về giá dầu gần đây và kêu gọi giá giảm tiếp.

 

Nguồn: VITIC/Reuters

http://vinanet.vn/nang-luong/tt-dau-tg-ngay-22112018-gia-giam-do-du-tru-dau-tho-cua-my-tang-704829.html

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ