logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá xăng dầu hôm nay 18/2: Tăng mạnh 18/02/2021

 

Giá xăng dầu hôm nay 18/2 tăng vọt gần 2% trong phiên trước vì thời tiết giá lạnh tại Texas (Mỹ) khiến bang sản xuất dầu thô lớn nhất của Mỹ phải đóng cửa.

 

Giá xăng dầu thế giới

 

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tiếp tục tăng mạnh 1,1% lên 61,8 USD/thùng vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam) ngày 18/2. Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 4 giảm nhẹ 0,02% xuống 64,88 USD/thùng.

 

Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/2), vì thời tiết băng giá tại Texas khiến hoạt động sản xuất tại bang sản xuất dầu lớn nhất của Mỹ phải đóng cửa. Thời tiết lạnh bất thường dự kiến cản trở hoạt động sản xuất trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. 

 

Giá xăng dầu hôm nay 182 Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 18/2: Tăng mạnh

 

Chốt phiên giao dịch ngày 17/2, giá dầu thô Brent tăng 1,6% (tương đương 99 US cent) lên 64,33 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,8% (tương đương 1,09 USD) lên 61,14 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều chạm mức cao nhất kể từ tháng 1/2020. 

 

Giá dầu, tăng trong mấy tháng nay, được hỗ trợ từ sự hạn chế nguồn cung của OPEC, việc giảm bổ sung của Arab Saudi và hy vọng về sự phục hồi nhu cầu nhờ tiêm chủng vắc xin COVID-19.

 

Thời tiết lạnh giá lịch sử kể từ cuối tuần trước ở Texas (Mỹ), nơi cung cấp phần lớn dầu thô và là một phần của trung tâm lọc dầu chính của nền kinh tế hàng đầu thế giới, đã kéo giá thậm chí lên cao hơn.

 

Bob Yawger, giám đốc tương lai năng lượng tại Mizuho ở New York, nhận định điều này sẽ đưa giá dầu lên mức tiếp theo. "Giá dầu thô WTI có thể sẽ đạt mức tối đa gần 65,65 USD/thùng", ông Yawger nói.

 

Theo các chuyên gia trong ngành, thời tiết băng giá tại Mỹ đã khiến công suất hoạt động bị dừng ước tính 1 triệu thùng/ngày và dự kiến làm gián đoạn sản xuất trong nhiều ngày đến nhiều tuần, do các đầu giếng đã bị đóng băng và đường ống bị đóng.

 

Ông John Kilduff, đối tác của Again Capital ở New York (Mỹ), cho biết ít nhất 1/5 sản lượng lọc dầu của Mỹ đã bị dừng, điều này đang cản trở nhu cầu về dầu thô đồng thời giảm sản lượng.

 

Không giống như những cơn bão có thể tấn công dữ dội các hoạt động khai thác dầu ở Bờ Vịnh Mỹ, ông Kilduff cho hay ông không nghĩ cơ sở hạ tầng bị hư hại do nhiệt độ đóng băng.

 

Trong một tuyên bố giúp xoa dịu lo ngại OPEC và các nhà sản xuất dầu đồng minh sẽ công bố kế hoạch tăng sản lượng sau cuộc họp vào tháng tới, Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng COVID-19 và các nhà sản xuất dầu vẫn phải cực kỳ thận trọng.

 

Môi trường giá mạnh hơn đã thu hút sự chú ý của OPEC+, nhóm các nhà sản xuất OPEC, Nga và các nước đồng minh. Cơ quan này sẽ họp để thiết lập chính sách vào ngày 4/3.

 

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

 

Chiều ngày 10/2, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường được giữ ổn định so với giá bán lẻ tối đa hiện hành như sau:

 

Xăng E5RON92: không cao hơn 16.309 đồng/lít.

Xăng RON95-III: không cao hơn 17.270 đồng/lít.

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 13.042 đồng/lít.

Dầu hỏa: không cao hơn 11.908 đồng/lít.

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 12.622 đồng/kg.

 

https://thuongtruong.com.vn/news/gia-xang-dau-hom-nay-18-2-tang-manh-46784.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ