logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá xăng dầu hôm nay 15/1: Lấy lại đà tăng 15/01/2021

 

Giá dầu ngày 15/1 lấy lại đà tăng mạnh sau thông tin về gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới trị giá 2.000 tỷ USD của Mỹ và những đánh giá tích cực của FED về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ được phát đi.

 

Giá xăng dầu thế giới

 

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,15% lên 53,78 USD/thùng vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 15/1, trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 3 giảm nhẹ 0,07% xuống 56,43 USD/thùng.

 

Giá xăng dầu hôm nay 15/1: Lấy lại đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 15/1, lấy lại đà tăng

Giá dầu ngày 15/1 lấy lại đà tăng mạnh sau thông tin về gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới trị giá 2.000 tỷ USD của Mỹ và những đánh giá tích cực của FED về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ được phát đi.

 

Theo các nguồn tin được phát đi, Tổng thống đắc cử Joe Biden đang thúc giục Quốc hội Mỹ nhanh chóng triển khai một chương trình tổng thể nhằm giải cứu và phục hồi nền kinh tế Mỹ.

 

Ông Brian Deese, người sẽ đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia trong chính phủ mới của ông Biden cho biết, Tổng thống đắc cử Biden sẽ đưa ra một kế hoạch kinh tế “song tuyến”. Đầu tiên sẽ là tuyến giải cứu, trong đó bao gồm nỗ lực đạt được khoản thanh toán 2.000 USD cho người dân nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn suy thoái vì dịch COVID-19. Bên cạnh đó là nỗ lực phục hồi dài hạn hơn nhằm thực hiện kế hoạch “Build Back Better” (Xây lại nước Mỹ tốt đẹp hơn) mà ông Biden đã đặt ra trong thời gian tiến hành chiến dịch tranh cử.

 

Giá dầu hôm nay 15/1 tăng còn do giới đầu tư đặt kỳ vọng vào đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau khi FED phát đi báo cáo đánh giá nền kinh tế số 1 thế giới đang có những dấu hiệu phục hồi đầy hứa hẹn sau thiệt hại của dịch Covid-19. Hầu hết các khu vực của nước này đều ghi nhận hoạt động kinh tế mậu dịch, thị trường việc làm và đặc biệt là doanh số bán nhà, lĩnh vực sản xuất trên đà tăng trưởng.

 

Ngoài ra, trạng thái tâm lý hưng phấn của giới đầu tư trên thị trường chứng khoán cũng hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay đi lên.

 

Tuy nhiên, áp lực từ những lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu một lần nữa nổi lên khi các trường hợp mắc COVID-19 tăng vọt tại châu Âu và các biện pháp phong toả mới tại Trung Quốc.

 

Chỉ số USD Index giảm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát biểu rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không nâng lãi suất sớm. Đồng USD yếu khiến giá dầu, vốn giao dịch chủ yếu bằng đồng bạc xanh, trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng đồng ngoại tệ.

 

Giá xăng dầu trong nước

 

Chiều ngày 11/1, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại Mục 1 nêu trên, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

 

Xăng E5 RON92 có giá trần là 15.948 đồng/lít, tăng 430 đồng/lít; xăng RON95-III là 16.930 đồng/lít, tăng 451 đồng/lít.

 

Trong lần thay đổi này, dầu diesel 0.05S có giá trần là 12.647 đồng/lít, tăng 271 đồng/lít; dầu hỏa có giá trần là 11.558 đồng/lít, tăng 370 đồng/lít và dầu mazút 180CST 3.5S cao nhất là 12.272 đồng/kg, giữ ổn định.

 

https://thuonghieusanpham.vn/gia-xang-dau-hom-nay-151-lay-lai-da-tang-14627.html

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ