Giá dầu nối tiếp đà tăng mạnh 28/07/2017
Giá dầu nối tiếp đà tăng mạnh vào hôm thứ 5 do thị trường tiếp tục kỳ vọng trữ lượng dầu thô Mỹ giảm mạnh hơn so với dự báo, làm xoa dịu tình trạng thừa nguồn cung.
ảnh minh họa
Kết phiên giao dịch hôm thứ 5, giá dầu WTI kỳ hạn tăng 29 cent lên mức 49,04 USD/thùng. Kể từ đầu tuần đến nay, giá dầu WTI kỳ hạn đã tăng tới 4,8%.
Cùng lúc, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 56 cent tương đương 1,1% đạt 51,53 USD/thùng sau khi tăng khoảng 1,5% ở phiên giao dịch trước.
Trữ lượng dầu thô của Mỹ trong tuần trước giảm mạnh do hoạt động lọc dầu được tăng cường trong khi nhập khẩu giảm. Cùng lúc đó, trữ lượng xăng và các sản phẩm từ dầu thô khác đã qua tinh luyện cũng giảm, theo báo cáo từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng cho hay.
Tuần trước, trữ lượng dầu thô Mỹ giảm 7,6 triệu thùng so với dự báo là 2,6 triệu thùng.
Tuy vậy, một số nhà phân tích vẫn chờ đợi thêm tín hiệu rằng thị trường đang từng bước tái cân bằng.
Kỳ vọng rằng tình trạng thừa dầu sẽ được khắc phục còn cao hơn khi Ả-rập Saudi lên kế hoạch cắt giảm xuất khẩu 6,6 triệu thùng/ngày trong tháng 8.
Kuwait và các nước thuộc tiểu vương quốc Ả-rập cũng đã hứa sẽ giảm xuất khẩu.
Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cho rằng giá dầu khó có thể tăng cao hơn nữa trong thời gian tới vì giá dầu tăng cao kích thích một số nước, đặc biệt là Mỹ tăng cường sản lượng khai thác. Đồng thời họ cảnh báo, đợt giảm trữ lượng lần này chỉ là tạm thời.
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1844206
- VPUB – Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chúc Tết tỉnh Điện Biên (07/01/2025)
- Dự báo kinh tế thế giới năm 2025 (06/01/2025)
- Giá cao su, đường biến động ra sao giai đoạn đầu năm 2025? (06/01/2025)
- Những vấn đề pháp lý thúc đẩy kinh tế số trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á: Một số giải pháp và khuyến nghị (03/01/2025)
- Việt Nam vào top 15 nền kinh tế lớn châu Á: Doanh nghiệp muốn nắm cơ hội “ngàn năm có một” (03/01/2025)
- Bà Huỳnh Thị Nga được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cao su Chư Păh (03/01/2025)
- Cao su Việt Nam (GVR) được phê duyệt khu công nghiệp 360 ha tại Bình Dương (03/01/2025)
- Giá cao su hôm nay 3/1/2025: Giá cao su tăng - giảm trái chiều trên sàn SHFE, trong nước duy trì đà đi ngang (03/01/2025)
- Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là điểm sáng nổi bật về tăng trưởng kinh tế (02/01/2025)
- Mô hình nông lâm kết hợp trồng cao su tại Thái Lan (02/01/2025)