logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá dầu giảm khi OPEC+ tăng sản lượng 03/08/2020

 

Giá dầu đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) chuyển sang tăng sản lượng dầu.

 

© Reuters.

 

Dầu Brent tương lai giảm 0,76% xuống còn 43,19 USD lúc 10:11 PM ET (3:11 AM GMT) và giá hợp đồng tương lai dầu thô WTI cũng giảm 0,89% xuống 39,91 USD.

 

Sự gia tăng sản xuất bắt đầu từ tháng này sẽ cho thấy khoảng 1,5 triệu thùng được thêm vào nguồn cung toàn cầu mỗi ngày. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng nhiên liệu vẫn chưa phục hồi do đại dịch COVID-19, đang ảnh hưởng đến giá dầu.

 

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities dự đoán giá sẽ ở mức thấp $ 40 trong tuần này.

 

Những lo ngại về sự hồi sinh số ca nhiễm coronavirus đang đè nặng lên thị trường dầu mỏ, ông Kikukawa nói với Reuters. Các nhà đầu tư có xu hướng lo lắng về nguồn cung vì OPEC + sẽ bắt đầu giảm sản lượng trong tháng này và giá dầu phục hồi từ mức thấp kỷ lục dự kiến sẽ khuyến khích các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ tăng sản lượng.

 

Tại Mỹ, một trong những quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất, California, đã ghi nhận sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 nhiều hơn mức trung bình 14 ngày hôm qua. Victoria, Úc, bang đông dân thứ hai, cũng đã áp dụng các biện pháp phong tỏa mới khi tình trạng nhiễm COVID-19 gia tăng, khiến nhà đầu tư hoài nghi về hy vọng phục hồi nhu cầu sử dụng nhiên liệu.

 

https://vn.investing.com/news/commodities-news/oil-down-as-opec-boosts-production-1924915

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ