logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Dầu khởi sắc, đứt mạch 4 phiên giảm liên tiếp

 

Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Ba (04/06), phục hồi từ đà sụt giảm hồi đầu phiên sau chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp đã đe dọa đẩy giá dầu WTI vào thị trường con gấu, MarketWatch đưa tin.

 

Dầu khởi sắc, đứt mạch 4 phiên giảm liên tiếp

 

 “Dầu đã gặp nhiều khó khăn trong vài ngày qua và nhà đầu tư đã nhìn thấy cơ hội với giá rẻ, kết hợp với việc chứng khoán phục hồi trong ngày hôm nay nhờ hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất”, James Hatzigiannis, Cộng tác viên hàng hóa cấp cao tại Long Leaf Trading Group, cho hay. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã khởi sắc trong ngày thứ Ba khi các hợp đồng dầu chốt phiên.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex tiến 23 xu (tương đương 0.4%) lên 53.48 USD/thùng. Mức đóng cửa bằng hoạt dưới 53.04 USD/thùng sẽ đánh dấu việc bước vào thị trường con gấu, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy, được xác định khi giảm từ 20% trở lên so với mức đỉnh gần đây. Mức đỉnh gần nhất là 66.30 USD/thùng đã ghi nhận vào ngày 23/04/2019. Hợp đồng này đã chạm đáy trong phiên ngày thứ Ba là 52.43 USD/thùng.

 

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn cộng 69 xu (tương đương 1.1%) lên 61.97 USD/thùng. Hợp đồng này đã khép phiên ngày thứ Hai (03/06) tại mức 61.28 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 28/01/2019. Dầu Brent đã lao dốc gần 17% so với mức đỉnh ghi nhận được hồi tháng 4/2019. Mức đóng cửa dưới 59.656 USD/thùng sẽ đánh dấu việc dầu Brent bước vào thị trường con gấu.

 

Dầu WTI đã giảm trong vài tuần qua do lo ngại ngày càng tăng về nền kinh tế toàn cầu cùng với căng thẳng thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc có thể làm tổn hại nhu cầu năng lượng.

 

Cùng với việc theo dõi chứng khoán và nền kinh tế, nhà đầu tư cũng cân nhắc kỳ vọng về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh trước khi thỏa thuận này hết hạn vào cuối tháng này. Cuộc họp tiếp theo của OPEC, dự kiến diễn ra vào ngày 25-26/06, có thể bị hoãn lại đến đầu tháng 7 theo yêu cầu của Nga, một số thông tin cho hay.

 

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Khalid al-Falih, đã gọi sự biến động gần đây là “bất thường” và dự báo OPEC sẽ giúp ổn định giá dầu sau khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng hết hạn vào đầu tháng 7 tới. “Trước đây chúng tôi đã tuyên bố cam kết thực hiện bất cứ điều gì cần thiết để ổn định thị trường và chúng tôi đã hành động theo những lời hứa đó. Và tôi đang thực hiện cam kết đó một lần nữa”, ông al-Falih nói.

 

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 7 lùi 1% xuống 1.724 USD/gallon, giảm phiên thứ 5 liên tiếp. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 7 tiến 0.8% lên 1.822 USD/gallon, sau khi giảm 4 phiên liền.

 

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 7 cộng 0.5% lên 2.416 USD/MMBtu.

 

An Trần

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-khoi-sa-c-dut-mach-4-phien-giam-lien-tiep-31743

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ