Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Công ty CP MDF VRG Dongwha 03/10/2022
Sáng ngày 1/10, đ/c Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bình Phước đã tới thăm và làm việc với Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha, Khu công nghiệp Minh Hưng III, Thị xã Chơn Thành, Bình Phước.
Lãnh đạo VRG đón chào Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha
Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha là doanh nghiệp liên doanh giữa VRG và Tập đoàn Dongwha Hàn Quốc, được thành lập năm 2008. Hiện công ty sở hữu máy ép ván MDF có chiều dài 47m – loại máy ép lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam.
Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch HĐQT VRG Trần Công Kha cho biết: “Nhà máy VRG Dongwha đi vào hoạt động từ năm 2012 đến nay luôn hoạt động hết công suất và đạt hiệu quả cao. Qua 10 năm, nhà máy đạt tổng doanh thu 28.500 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 5.500 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 2.200 tỉ đồng. Nhà máy MDF VRG Donghwa đã tạo hàng ngàn việc làm cho những lao động tay nghề kỹ thuật cao, lao động phổ thông và lao động gián tiếp… đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Phước. Bên cạnh đó, công ty MDF VRG Dongwha luôn đóng góp, hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội địa phương thông qua các hoạt động ủng hộ cộng đồng”.
Chủ tịch HĐQT VRG Trần Công Kha báo cáo hoạt động của nhà máy MDF VRG DongWha với Chủ tịch Quốc hội
Thời gian tới, VRG và Tập đoàn Donghwa thống nhất triển khai mở rộng dây chuyền 3 với công suất 600.000m3 trên diện tích 30 ha KCN Minh Hưng III giai đoạn 2.
Lãnh đạo VRG tặng quà Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Với tổng vốn đầu tư hơn 3000 tỉ đồng, dự kiến dây chuyền 3 của nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 4/2024, nâng tổng công suất của nhà máy tại Bình Phước lên 1,3 triệu m3/năm.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, VRG là Tập đoàn lớn của Việt Nam, ngoài ngành nghề chính là cao su thì đầu tư KCN, chế biến gỗ cũng là một ngành nghề của Tập đoàn mang lại doanh thu, lợi nhuận tốt trong giai đoạn giá mủ thấp. Doanh nghiệp của Tập đoàn rất có trách nhiệm với xã hội, đóng góp nhiều cho an sinh xã hội.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo VRG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị các Bộ, ban, ngành hỗ trợ để Tập đoàn, công ty MDF VRG Dongwha đẩy nhanh thực hiện mở rộng dây chuyền 3, đồng thời tập trung chăm lo cho NLĐ, đảm bảo các chính sách dành cho người lao động vì đây là tài sản quý của công ty. Đặc biệt, khi thị xã Chơn Thành phát triển kéo theo các ngành nghề khác phát triển, công ty cần tiếp tục nghiên cứu chuỗi giá trị, chế biến sâu, đa dạng các sản phẩm để nâng cao giá trị gia tăng, góp phần đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Bình Phước.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham quan nhà máy MDF VRG Dongwha
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham quan phòng điều khiển trung tâm nhà máy
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác tham quan dây chuyền sản xuất gỗ MDF
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy MDF VRG Dongwha
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Công ty CP MDF VRG Dongwha (tapchicaosu.vn)
- VPUB – Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chúc Tết tỉnh Điện Biên (07/01/2025)
- Dự báo kinh tế thế giới năm 2025 (06/01/2025)
- Giá cao su, đường biến động ra sao giai đoạn đầu năm 2025? (06/01/2025)
- Những vấn đề pháp lý thúc đẩy kinh tế số trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á: Một số giải pháp và khuyến nghị (03/01/2025)
- Việt Nam vào top 15 nền kinh tế lớn châu Á: Doanh nghiệp muốn nắm cơ hội “ngàn năm có một” (03/01/2025)
- Bà Huỳnh Thị Nga được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cao su Chư Păh (03/01/2025)
- Cao su Việt Nam (GVR) được phê duyệt khu công nghiệp 360 ha tại Bình Dương (03/01/2025)
- Giá cao su hôm nay 3/1/2025: Giá cao su tăng - giảm trái chiều trên sàn SHFE, trong nước duy trì đà đi ngang (03/01/2025)
- Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là điểm sáng nổi bật về tăng trưởng kinh tế (02/01/2025)
- Mô hình nông lâm kết hợp trồng cao su tại Thái Lan (02/01/2025)