Tập đoàn công nghiệp cao su VN giao ban kỹ thuật nông nghiệp 13/07/2012
Sáng 11/7, tại Công ty Cao su Lộc Ninh, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban kỹ thuật nông nghiệp lần thứ III năm 2012. Đến dự có Ông Trần Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, các công ty cao su thuộc Tập đoàn ở khu vực Tây Nguyên, Đông Nam bộ, miền Trung và Viện nghiên cứu cao su Việt Nam.
Theo báo cáo của Ban quản lý kỹ thuật Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, trong năm 2011 và 6 tháng đầu năm 2012, Tập đoàn đã tái canh – trồng mới được 42.740 ha. So với những năm trước đây đã giảm tỷ lệ trồng Stum, giảm tỷ lệ trồng bầu cắt ngọn, tăng tỷ lệ trồng bầu có tầng lá các loại, đặc biệt là bầu 4-5 tầng lá. Về chăm sóc vườn cây kiến thiết cơ bản, hiện nay tổng diện tích cao su kiến thiết cơ bản của Tập đoàn gần 127.600 ha. Hầu hết diện tích này được đầu tư chăm sóc đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, cây sinh trưởng tốt. Công tác bảo vệ thực vật được quan tâm, phòng trị có hiệu quả các loại sâu bệnh nguy hiểm nhất là bệnh phấn trắng. Nhờ chú trọng thực hiện các biện pháp kỷ thuận nên trong 6 tháng đầu năm Tập đoàn đã khai thác được gần 76.000 tấn mủ, đạt gần 30% kế hoạch năm, vượt 2,6% so với cùng kỳ năm 2011.
Hội nghị cũng đã đề ra những giải pháp nâng cao năng suất vườn cây cao su trong thời gian tới. Theo đó, các vườn cây đang thời kỳ kiến thiết cơ bản cần chủ động áp dụng các biện pháp thâm canh như: bón phân đúng kỷ thuật, đủ định lượng NPK. Đối với vườn cây khai thác, tiếp tục triển khai các biện pháp kỹ thuật để chống mất mủ trong mùa mưa, xử lý bệnh nức vỏ do nấm, duy trì phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, phấn đấu để vườn cây cạo năm thứ nhất đạt trên 1 tấn/ha, năm thứ 3 thứ 4 đạt trên 2 tấn/ha.
Trần Thể
- VPUB – Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chúc Tết tỉnh Điện Biên (07/01/2025)
- Dự báo kinh tế thế giới năm 2025 (06/01/2025)
- Giá cao su, đường biến động ra sao giai đoạn đầu năm 2025? (06/01/2025)
- Những vấn đề pháp lý thúc đẩy kinh tế số trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á: Một số giải pháp và khuyến nghị (03/01/2025)
- Việt Nam vào top 15 nền kinh tế lớn châu Á: Doanh nghiệp muốn nắm cơ hội “ngàn năm có một” (03/01/2025)
- Bà Huỳnh Thị Nga được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cao su Chư Păh (03/01/2025)
- Cao su Việt Nam (GVR) được phê duyệt khu công nghiệp 360 ha tại Bình Dương (03/01/2025)
- Giá cao su hôm nay 3/1/2025: Giá cao su tăng - giảm trái chiều trên sàn SHFE, trong nước duy trì đà đi ngang (03/01/2025)
- Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là điểm sáng nổi bật về tăng trưởng kinh tế (02/01/2025)
- Mô hình nông lâm kết hợp trồng cao su tại Thái Lan (02/01/2025)