logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

VRG động thổ nhà máy chế biến gỗ 70 triệu USD 08/02/2014


Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công


TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận phát biểu tại lễ khởi công


Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công xây dựng nhà máy

Tham dự lễ khởi công có ông Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí Thư Trung ương Đảng; ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính Phủ; ông Nguyễn Văn Nên, Bộ Trưởng chủ nhiệm VPCP; ông Vũ Huy Hoàng, Bộ Trưởng Bộ Công thương; ông Đinh La Thăng- Bộ trưởng Bộ GT-VT cùng lãnh đạo các tỉnh miền Tây Nam bộ (nói chung). lãnh đạo tỉnh Kiên Giang (nói riêng) và lãnh đạo của VRG.

Ông Trần Ngọc Thuận, TGĐ VGR cho biết, nhà máy được xây dựng trên DT 85.506 m² có công suất chế biến 75.000 m³ gỗ MDF/năm, công nghệ ép liên tục, sử dụng thiết bị chủ yếu từ Châu Âu và một số phần còn lại của Trung Quốc. Toàn bộ hệ thống được điều khiển bằng hệ thống vi tính nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng đồng bộ và vận hành đúng công suất thiết kế, đáp ứng yêu cầu sản xuất cho nguyên liệu chính là tràm.

Dự án dự kiến sẽ thực hiện trong 28 tháng, khi đưa vào vận hành, VRG sẽ chiếm khoảng 50% sản lượng gỗ MDF cả nước, đưa lĩnh vực chế biến gỗ trở thành một trong 4 lĩnh vực hoạt động chính như đề án tái cơ cấu VRG đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm theo chiến lược kinh doanh cũng như tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu thụ gỗ MDF trong nước và xuất khẩu.

Đặc biệt, dự án này sẽ tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 300 công nhân tại nhà máy, 200 công nhân trồng và chăm sóc vườn cây vùng nguyên liệu. Ngoài ra còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động gián tiếp bên ngoài như: các đại lý cung cấp dăm gỗ cho nhà máy, các công ty vận chuyển và các dịch vụ khác.. Đây là dự án MDF thứ ba sau Quảng Trị và Bình Phước. Dự kiến khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ đóng góp khoảng 51 tỷ đồng/năm cho ngân sách địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương đánh giá cao thành tích hoạt động kinh doanh có hiệu quả của VGR trong những năm gần đây, đặc biệt là giải quyết lao động cho hơn 130 ngàn lao động vùng sâu, vủng xa trong tổng số nửa triệu lao động trong cả nước. "Trước Tết, tôi có đến thăm 2 tỉnh Kontum và Gia Lai nhận thấy nhân dân các nơi trồng cao su đều có thu nhập cao và ổn định. Vì vậy, dự án MDF ở Kiên Giang là một đầu tư đúng hướng, góp phần quan trọng trong việc công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước. Tôi yêu cầu dự án thực hiện đúng tiến độ, đúng qui trình và đúng qui định pháp luật"- Thủ Tướng nhấn mạnh.

Đ.QUYÊN

http://nongnghiep.vn

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ