logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống Ngành Cao su VN và lễ tổng kết, trao giải Cuộc vận động sáng tác thơ - ký - nhạc 01/11/2013

Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo VRG, ông Lê Minh Châu - Phó TGĐ VRG, Trưởng Ban tổ chức buổi lễ, đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Ngành Cao su qua các thời kỳ. Ông khẳng định: “Kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống Ngành Cao su, chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, những chặng đường thăng trầm đã trải qua, để khẳng định rằng: Sự phát triển vững chắc của VRG nói riêng và Ngành Cao su VN nói chung như ngày nay đã được tạo dựng từ sự hi sinh sinh mạng, quá trình lao động miệt mài và cống hiến bền bỉ của nhiều thế hệ cán bộ công nhân qua các thời kỳ. Các thế hệ đi sau phải luôn biết trân trọng và tri ân những người đi trước, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của công nhân ngành cao su; quyết tâm xây dựng Ngành Cao su  phát triển bền vững”.

Ông Trần Ngọc Thuận –Bí thư Đảng ủy, TGĐ VRG và ông Võ Sỹ Lực - Chủ tịch HĐTV VRG trao giải cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Vũ Phong

Kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống Ngành Cao su và hướng tới lễ kỷ niệm 85 năm truyền thống Ngành Cao su vào năm tới, VRG đã đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống của ngành. Tại buổi lễ, VRG đã trình chiếu tập 2 của bộ phim tư liệu truyền thống “Cao su - Dòng chảy cuộc sống”, với tựa đề “Vươn cao hơn nữa”. Đây là tập phim chuyển tải những thành quả, thành tích trên các mặt hoạt động của VRG kể từ năm 2007 đến nay, với đỉnh cao là sự kiện VRG được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng - Huân chương cao quý nhất của Đảng và Nhà nước VN vào năm 2012. Phần 2 của bộ phim nói về lịch sử của cây cao su trong hơn 116 năm có mặt ở VN và truyền thống 85 năm Ngành Cao su, sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống ngành cao su, VRG đã phát động cuộc vận động sáng tác thơ - ký - nhạc về Ngành Cao su. Đây là lần đầu tiên VRG mở cuộc vận động sáng tác về ngành với quy mô tổng hợp, vừa mang tính báo chí (ký), vừa mang tính văn học nghệ thuật (với các thể loại thơ, nhạc, vọng cổ).

Ông Lê Minh Châu cho biết, thông qua cuộc vận động sáng tác, VRG mong muốn nhận được những tác phẩm mới, có chất lượng và giá trị nghệ thuật, mang nội dung: tôn vinh truyền thống lịch sử của ngành cao su, ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của người công nhân, quảng bá về thành quả của bao thế hệ cán bộ công nhân đã nối tiếp đóng góp trí tuệ và công sức xây dựng ngành.

Kết thúc cuộc vận động sáng tác vào ngày 31/7/2013, Ban Tổ chức đã nhận được 350 bài thơ, 51 bài ký, 44 bài vọng cổ và 200 ca khúc, trong đó có 80 bài hát truyền thống. Tập đoàn đã tuyển chọn và cho phát hành các tuyển tập thơ -  ký – nhạc nhằm phát huy hiệu quả tốt đẹp từ cuộc vận động sáng tác.

Tại buổi lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã trao thưởng (tiền kèm giấy chứng nhận) 27 giải thể loại ký (10 giải A, 17 giải B); 13 ca khúc truyền thống (10 giải A, 3 giải B); 20 ca khúc trữ tình (10 giải A, 10 giải B); 18 giải vọng cổ (6 giải A, 12 giải B); 43 giải thơ (15 giải A, 28 giải B). Tổng giá trị giải thưởng cho các thể loại gần 500 triệu đồng.

T.P

Nguồn: Tạp chí cao su Việt Nam

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ