logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Doanh nghiệp Ấn Độ yêu cầu tăng thuế nhập khẩu cao su thành phẩm 31/10/2013

Trong một bài phát biểu trình bày với Cơ quan Xúc tiến và chính sách Công nghiệp Ấn Độ (DIPP) và Tổng giám đốc Ngoại thương, cơ quan Hiệp hội tất cả ngành công nghiệp cao su Ấn Độ (AIRIA) cho biết thuế nhập khẩu thấp đối với thành phẩm cao su đã gây ảnh hưởng tiêu cực với nhà sản xuất sản phẩm cao su, đặc biệt là các SME, làm họ trở nên kém cạnh tranh trong nhiều dòng sản phẩm. Có khoảng 5000 đơn vị sản xuất cao su SME tại quốc gia này, chiếm tỉ lệ lớn trong số lượng SME.

Theo AIRIA (Hiệp hội tất cả ngành công nghiệp cao su Ấn Độ), tầm quan trọng của sản phẩm cao su thành phẩm đã tăng 100% trong 3 năm qua, từ mức 38 tỉ Rs (617 triệu USD) lên 76,1 tỉ RS (1,23 tỉ USD) trong năm 2012-13. Hầu hết hàng nhập khẩu bao gồm sản phẩm kém chất lượng, kĩ thuật thấp.

Tại Ấn Độ, hiện nay nguyên vật liệu thô chịu mức thuế cao hơn cao su thành phẩm (từ 10 đến 70% so với từ 2,5 đến 10%). Trong khi đó, các quốc gia sản xuất cao su đều có thuế nhập khẩu hàng thành phẩm cao hơn Ấn Độ. Trong số các SME cao su Ấn Độ, các nhà sản xuất hàng hóa từ cao su nhúng, đặc biệt là bong bóng, chịu ảnh hưởng nhiều nhất, do phụ thuộc nhiều vào mủ hơn là nguyên vật liệu thô, trong khi đó thuế suất nhập khẩu hiện nay với mủ là 70%.

(Theo Indiatimes – AT, ITPC)

http://economictimes.indiatimes.com

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ