logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Vietinbank đẩy mạnh hợp tác tín dụng với ngành Cao su 27/09/2013

 http://baodientu.chinhphu.vn/Uploaded/duongphuonglien/2013_09_26/Thang.JPG

 Vietinbank là một ngân hàng hỗ trợ tín dụng tích cực các doanh nghiệp. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Trên cơ sở của Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2013-2016, VietinBank và VRG thống nhất sẽ định hướng và tạo điều kiện cho các đơn vị thành viên của mình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do bên còn lại cung cấp, đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Cao su là ngành xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, theo ước tính của Bộ NNPTNT, khối lượng cao su xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 9 đạt 100.000 tấn với giá trị 223 triệu USD. Tính cả 9 tháng đầu năm 2013, Việt Nam đã xuất khẩu 710.000 tấn cao su với giá trị đạt trên 1,68 tỷ USD, giảm 1,2% về khối lượng và giảm 17,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2012.

Chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện từ tháng 8/2010, 3 năm qua, VietinBank đã tư vấn giúp VRG về phương diện tài chính, xem xét thu xếp cấp tín dụng cho các dự án đầu tư, các phương án kinh doanh của VRG và đơn vị thành viên với điều kiện ưu đãi theo tiêu chuẩn khách hàng chiến lược.

Việc đầu tư sang Lào của các đơn vị thành viên VRG đã nhận được sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của Chi nhánh VietinBank tại Lào. Hàng chục đơn vị thành viên 2 bên có quan hệ tín dụng chặt chẽ, thúc đẩy sản xuất.

Bên cạnh đó, VietinBank cam kết sẽ phối hợp với VRG nghiên cứu, phát triển các sản phẩm dịch vụ chuyên biệt dành cho VRG và các đơn vị thành viên, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu về nguồn vốn, quản lý dòng tiền, các sản phẩm dịch vụ tài chính-ngân hàng… của VRG.

Huy Thắng

http://baodientu.chinhphu.vn/

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ