Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo ngày 28/1 vững sau khi Fed giữ nguyên tỉ lệ lãi suất 28/01/2016
Yếu tố cơ bản
Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 7 tăng 0,1 yên, lên 159 yên/kg, sau khi tăng cao phiên trước đó.
Fed giữ tỉ lệ lãi suất không thay đổi phiên hôm thứ tư (27/1) và cho biết “giám sát chặt chẽ” sự phát triển kinh tế và tài chính toàn cầu, dấu hiệu thị trường chứng khoán bán tháo, nhưng không từ bỏ một kế hoạch sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay.
Ngân hàng Nhật Bản sẽ kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày hôm thứ sáu (29/1), sẽ cắt giảm dự báo chỉ số lạm phát tiêu dùng lõi cho năm tài chính tới, có thể dưới 1%.
Nội các Thái Lan hôm thứ ba (26/1) đã phê duyệt 15 tỉ baht (tương đương 418,18 triệu USD) cho khoản vay mềm cho việc sản xuất và chế biến cao su, trong 1 nỗ lực nhằm thúc đẩy sử dụng cao su và hỗ trợ những người trồng trọt bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm giá.
Tin tức thị trường
Đồng đô la Mỹ tăng so với đồng yên, tăng lên mức cao 119,08 yên, sau khi Fed thận trọng hơn trong việc giảm triển vọng nâng tỉ lệ lãi suất thêm 0,25% bốn lần trong năm nay.
Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch hôm thứ tư (27/1), sau khi chứng khoán phố Wall giảm phiên trước đó, khi đánh giá mới nhất của Fed về kinh tế, không có cơ hội tăng tỉ lệ lãi suất trong tháng 3, gây thất vọng đối với một số nhà đầu tư chứng khoán.
Giá dầu thô kỳ hạn tăng phiên hôm thứ tư (27/1), sau khi Nga cho biết, có thể hợp tác với OPEC, dấy lên hy vọng sẽ giảm dư cung toàn cầu, khiến giá giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 12 năm vào tuần trước.
Vũ Lanh
Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế - VITIC/Reuters
- VPUB – Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chúc Tết tỉnh Điện Biên (07/01/2025)
- Dự báo kinh tế thế giới năm 2025 (06/01/2025)
- Giá cao su, đường biến động ra sao giai đoạn đầu năm 2025? (06/01/2025)
- Những vấn đề pháp lý thúc đẩy kinh tế số trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á: Một số giải pháp và khuyến nghị (03/01/2025)
- Việt Nam vào top 15 nền kinh tế lớn châu Á: Doanh nghiệp muốn nắm cơ hội “ngàn năm có một” (03/01/2025)
- Bà Huỳnh Thị Nga được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cao su Chư Păh (03/01/2025)
- Cao su Việt Nam (GVR) được phê duyệt khu công nghiệp 360 ha tại Bình Dương (03/01/2025)
- Giá cao su hôm nay 3/1/2025: Giá cao su tăng - giảm trái chiều trên sàn SHFE, trong nước duy trì đà đi ngang (03/01/2025)
- Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là điểm sáng nổi bật về tăng trưởng kinh tế (02/01/2025)
- Mô hình nông lâm kết hợp trồng cao su tại Thái Lan (02/01/2025)