logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Thái Lan: Nông dân trồng cao su dọa sẽ biểu tình ở Bangkok 17/09/2013

Yêu cầu của những người biểu tình là Chính phủ phải đảm bảo giá cao su miếng chưa sấy là 100 baht/1kg và giá dầu cọ là 6 baht/1kg.

Ngoài ra, Chính phủ phải bồi thường cho những người bị thương trong các vụ đụng độ với cảnh sát giải tán biểu tình hôm 5/9, đồng thời miễn truy cứu các hành động tổ chức biểu tình của họ.

Những người biểu tình khẳng định nếu những yêu cầu trên không được đáp ứng trong vòng bảy ngày tới, họ sẽ kéo lên biểu tình trước tòa nhà chính phủ.

Tuần trước, Chính phủ Thái Lan đã nhất trí trợ cấp giá cho những người trồng cao su trên toàn quốc bằng khoản tiền 2.520 baht cho mỗi rai (0,16ha) và mỗi gia đình được trợ cấp tối đa là 25 rai để giúp nông dân đối phó với giá cả leo thang.

Phần lớn nông dân trồng cao su trên toàn quốc đã nhất trí với giải pháp này và các cuộc biểu tỉnh tại Nakhon Si Thammarat cũng đã được giải tán.

Theo một quan chức Chính phủ, rõ ràng yêu cầu mới này của nông dân Nakhon Si Thammarat có liên quan tới những âm mưu của các chính khách thuộc đảng Dân chủ đối lập bởi khu vực này là căn cứ địa của họ./.

Hà Linh/Bangkok (Vietnam+)

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ