logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “VRG cần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ” 17/09/2013

http://caosuvietnam.net/caosuvietnam/images/stories/tt.jpg

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm gian hàng của VRG

Tại hội chợ lần này, VRG đã trưng bày giới thiệu các mặt hàng: cao su, gỗ MDF, nệm, gối cao su, bóng thể thao…Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quan tâm tìm hiểu về những mặt hàng VRG trưng bày tại gian hàng, trong đó Thủ tướng rất chú ý đến sản phẩm gỗ MDF do Công ty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị sản xuất. Thủ tướng cho rằng, VRG cần tận dụng nguồn nguyên liệu gỗ cao su thanh lý hàng năm để đẩy mạnh sản xuất mặt hàng gỗ, tăng cường cung ứng chuỗi sản phẩm từ cây cao su, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Thay mặt Ban lãnh đạo VRG, ông Lê Minh Châu, Phó Tổng Giám đốc VRG, đã giới thiệu với Thủ tướng và đoàn công tác về những sản phẩm mà VRG tham gia trưng bày tại hội chợ. Ông Châu cho biết, trong đề án tái cơ cấu của VRG đã được Chính phủ phê duyệt, công nghiệp chế biến gỗ được xem là lĩnh vực sản xuất chính của VRG. Hiện VRG đang đẩy mạnh đầu tư các dự án mới và nâng công suất các nhà máy chế biến gỗ hiện có để đến năm 2015, đạt sản lượng gỗ chế biến 600.000 m³.

Về xuất khẩu mặt hàng cao su, những năm qua, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất của VN, với mức bình quân trên 60%, trong đó sản lượng cao su của VRG khoảng 30%. Hiện nay, VRG đang chỉ đạo các đơn vị tích cực tìm kiếm, đàm phán với những khách hàng có uy tín, tăng cường xuất khẩu qua đường chính ngạch, giảm dần xuất khẩu theo hình thức tiểu ngạch, nhằm đảm bảo sự ổn định bền vững trong tiêu thụ cao su.

P.V

Nguồn: Tạp chí cao su Việt Nam

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ