logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Việt Nam mời Ấn Độ đầu tư vào ngành công nghiệp cao su 12/09/2013

шипованная резина шины завод

photo: RIA Novosti

Hiện thời Việt Nam chỉ tiêu thụ 15% cao su sản xuất trong nước.

Đoàn đại biểu của Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) do Chủ tịch Trần Ngọc Thuận dẫn đầu mới đây đã thăm Ấn Độ và tiến hành đàm phán với các thành viên hàng đầu của Hiệp hội Công nghiệp Cao su tòan Ấn Độ (AIRIA).

Ấn Độ là một trong những nhà nhập khẩu lớn nhất về cao su Việt Nam. Trên thực tế, Việt Nam đứng thứ hai về qui mô xuất khẩu cao su tự nhiên ở Ấn Độ, chỉ sau nước chiếm vị trí đầu tiên là Indonesia. Trong những năm 2012-2013, nhập khẩu cao su từ Việt Nam sang thị trường Ấn Độ đã tăng 82,38 % so với thời gian 2011-2012.

Hiện nay Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu về cao su tự nhiên; trên mỗi hec-ta của đồn điền cao su trong nước khai thác được 1.707 kg nguyên liệu, hơi thấp hơn một chút so với ở Ấn Độ (1.823 kg/ha) nhưng vượt xa chỉ số trung bình của Hiệp hội các nước sản xuất cao su (1.442 kg/ha).

“Việt Nam đang có kế hoạch nâng cao đáng kể mức tăng trưởng của ngành công nghiệp cao su và cố gắng gia tăng tiêu thụ nội địa về thứ nguyên liệu này từ 15 % đến 40 % tổng sản lượng”, - ông Niraj Thakkar Chủ tịch AIRIA tuyên bố, và lưu ý tới đề xuất hợp tác cùng với ngành công nghiệp Ấn Độ.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ